Lễ Ký kết " An toàn giao thông và chiến sỹ an ninh nhỏ"

Thứ hai - 19/09/2016 08:56

Sáng nay ngày 19/9/2016, Liên Đồi Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai phối hợp cùng Công An phường Phú Thọ, tổ chức Lễ ký kết " An toàn giao thông" và " chiến sỹ an ninh nhỏ "
Lễ Ký kết " An toàn giao thông và chiến sỹ an ninh nhỏ"

Đến dự lễ tổng kết có Ông Từ Minh Hùng - Trưởng Công An phường Phú Thọ, Ông Võ Hòa Bình - Trường ban cha mẹ học sinh , Cô Phạm Hoa Hòa - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm các lớp và  học sinh khối 6 ,9  cùng tham dự. Với các nội dung sau: 

- Sinh hoạt về tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội.

- Diễn tiểu phẩm về An toàn giao thông.

- Nội dung ký kết "An toàn giao thông": 

 • Chú ý trật tự nghe giảng, hăng hái xây dựng và thực hiện tốt nội dung của từng bài học về an toàn giao thông.
 • Khi đi bộ luôn luôn đi sát mép đường bên tay phải, đúng phần đường dành cho người đi bộ.
 • Khi qua đường phải quan sát trước sau, khi thấy an toàn mới sang đường.
 • Không ngồi sau xe đạp của người điều khiển dưới 12 tuổi.
 • Không đi xe đạp lạng lách, đánh võng.
 • Không đi xe đạp hàng hai, hàng ba (nhiều hàng) trên đường.
 • Khi ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, ngồi chắc chắn, không tự ý nhảy xuống khi xe chưa dừng hẳn.
 • Không được điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.
 • Không tụ tập trước cổng trường gây ách tắc giao thông. Khi ra về, học sinh phải ngồi vào khu vực chờ phụ huynh đón trong khuôn viên trường.
 • Nếu vi phạm các nội dung trên, em xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của Nhà trường và của Pháp luật./.

- Nội dung ký kết "Em là chiến sĩ an ninh nhỏ": 

    1. Tuân thủ nội qui nhà trường, nội qui lớp học. Hoàn thành nhiệm vụ của người học theo điều lệ nhà Trường đã qui định. Tích cực và hăng hái phát biểu ý kiến trong giờ học.

2. Lễ phép với thầy cô, cha mẹ, anh chị em và những người lớn tuổi. Hòa nhã và thương yêu giúp đỡ bạn bè, giúp đỡ những người có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn, tàn tật, gia đình chính sách.

3. Không xem và lưu hành những truyện, phim ảnh có nội dung không lành mạnh, không phù hợp với lứa tuổi.  Không sử dụng và đốt pháo, gây tiếng nổ trong và ngoài nhà trường .

4. Không mang hung khí, các vật bén nhọn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người khác vào trường. Không gây gỗ, đánh nhau trong và ngoài nhà trường.

5. Không hút, chích, dùng các loại thuốc có chất kích thích gây  nghiện và các chất kích thích gây nghiện khác. Không uống rượu, bia và các chất có nồng độ cồn giống như rượu, bia….Tích cực cùng nhà trường, công an địa phương phát hiện và tố giác những trường hợp nghiện ngập, mua bán các chất kích thích hoặc lôi kéo học sinh vi phạm.

6. Kịp thời tố giác các hành vi vi phạm nội qui của nhà trường, lớp học, các hành vi làm ảnh hưởng đến học tập, sinh hoạt, nề nếp hoạt động của trường, lớp như: đánh nhau, trấn lột, tống tiền, trộm cắp trong nhà trường, các hành vi xấu khác trái với qui định của nhà trường.

7. Không tham lam, trộm cắp, nói tục, chửi thề, đánh bạc trong và ngoài nhà trường và các hành vi khác có hình thức giống như cờ bạc, trộm cắp….Kịp thời báo cho giám thị, GVCN. BGH hoặc công an địa phương biết khi phát hiện các hành vi vi phạm nêu trên.

8. Có ý thức giữ gìn và bảo vệ tốt tài sản nhà trường, giữ gìn vệ sinh trường lớp, vệ sinh môi trường. Tham gia tích cực vào các hoạt động ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa, các hoạt động TDTT do nhà trường hoặc Đoàn, Đội tổ chức. Động viên các bạn cùng lớp đăng kí vào các hoạt động này.

14408386 536245776574693 283014761 o
Tiểu phẩm của các em học sinh
14397894 785732044862961 1578784401 n
(Từ trái sang) Cô Phạm Hoa Hòa- Hiệu Trưởng Nhà trường, Ông Từ Minh Hùng- Trưởng Công An phường Phú Thọ, Ông Võ Hòa Bình - Trưởng Ban Cha Mẹ Học sinh, Em Nguyễn Phan Khánh Châu - đại diện các bạn học sinh , đang ký kết bản cam kết 

Kết thúc buổi ngoại khóa là phần trả lời câu hỏi của học sinh các lớp nhằm giúp các em học sinh ghi nhớ và chấp hành tốt luật an toàn giao thông./.

14383473 785731851529647 1489857999 n
Phần Thi trả lời câu hỏi về biển báo giao thông cả các lớp

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Quốc Huy

Nguồn tin: THCS Nguyễn Thị Minh Khai


 Từ khóa: ký kết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Thăm dò dư luận

Để trở thành học sinh giỏi cần ?

Thống kê truy cập
 1. Đang truy cập3
 2. Hôm nay279
 3. Tháng hiện tại3,476
 4. Tổng lượt truy cập226,073
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây