Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai " Khẳng định chất lượng - Tiếp bước thành công "

Thứ hai - 03/11/2014 08:45

Trong bức tranh toàn diện của sự phát triển ở Thị xã Thủ Dầu Một có thể nói chất lượng giáo dục đã có những chuyển biến tích cực, môi trường giáo dục ngày càng lành mạnh, cơ sở vật chất được tăng cường đáng kể theo hướng đạt chuẩn quốc gia. Trong đó, trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai cũng là một minh chứng tiêu biểu cho điều đó.

Nhìn chặng đường hình thành và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã làm bằng tất cả trí tuệ và tình cảm của mình góp phần đưa ngôi trường đi vào ổn định và ngày càng phát triển. Có những thầy cô giáo đến với mái trường này, để rồi thế hệ sau mãi khắc ghi tên của thầy, cô vào sự phát triển của nhà trường. Bao công sức của thầy và trò đã được bù đắp bằng những niềm vui chiến thắng, những giải thưởng, những huy chương, … ngày càng nhiều hơn, khẳng định được vị trí, chất lượng, uy tín của nhà trường trong ngành giáo dục. Thầy và trò nhà trường có quyền tự hào về những năm tháng dạy và học dưới mái trường trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai thân yêu này.

Trong suốt quá trình dạy và học, chi bộ Đảng và các tổ chức đoàn thể đã tích cực phối hợp với BGH phát huy năng lực sáng tạo của từng cán bộ giáo viên, xây dựng một tập thể đoàn kết, luôn gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Các thầy, các cô đã khắc phục mọi khó khăn, giữ vững phẩm chất đạo đức nhà giáo, thực sự là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Hàng năm, các phong trào thi đua dạy tốt – học tốt trong trường ngày càng phát triển rộng và mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, nhà trường đã tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “ Hai không ”, quán triệt tinh thần cuộc vận động đến từng giáo viên, học sinh, vì vậy học sinh có ý thức tốt hơn trong học tập, kiểm tra, thi cử, học sinh phải học thật – thi thật – kết quả thật. Đối với giáo viên, trong công tác giảng dạy phải thực sự nghiêm túc, phát huy hết khả năng của từng giáo viên. Trong việc đánh giá, xếp loại học sinh phải đảm bảo công bằng, chú ý đánh giá đúng thực chất, không hạ thấp yêu cầu kiểm tra, tránh chạy theo thành tích, tổ chức việc ôn tập, phụ đạo cho học sinh một cách chặt chẽ nghiêm túc để giúp cho học sinh củng cố vững chắc kiến thức. Do đó, tỷ lệ tốt nghiệp của trường luôn đạt trên 90%, học sinh tốt nghiệp THCS đỗ vào THPT đạt tỉ lệ khoảng 90%. Những năm gần đây, số lượng học sinh giỏi của trường ngày càng tăng, năm học vừa qua nhà trường lại ghi thêm vào bảng vàng thành tích của trường 06 học sinh đạt danh hiệu giỏi cấp tỉnh, 02 giải sáng kiến trẻ trong cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Dương lần thứ 6 …..

Đội ngũ cán bộ - giáo viên của trường không ngừng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Năm học 2010 – 2011 toàn trường có 61 CBGV – CNV, trong đó  ó 49 giáo viên trực tiếp đứng lớp với 100% đạt chuẩn và trên 45% giáo viên có trình độ trên chuẩn, 01 giáo viên đạt danh hiệu giỏi giải thưởng Võ Minh Đức, 01 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh ( cô P. HT nhà trường ), 07 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 29 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Đặc biệt, cô Hiệu trưởng Đỗ Thị Như Hoa vinh dự được phong danh hiệu nhà giáo ưu tú, nhiều năm được Bộ GD – ĐT , UBND tỉnh tặng bằng khen, liên tục được UBND Thị xã, Sở GD – ĐT tặng giấy khen. Chi bộ Đảng nhà trường, đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong từng năm học, hiện nay chi bộ Đảng phát triển được 26 đảng viên nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh. Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc. Trường vinh dực được UBND tỉnh tặng bằng khen với danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, liên tục được UBND Thị xã, Sở GD – ĐT tặng giấy khen. Có thể nói, những thành quả đạt được đã phản ánh chân thực, rõ nét những nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp hiệu quả của các tổ chức chính trị - xã hội địa phương, sự đồng thuận của cha mẹ học sinh và một yếu tố quan trọng mang tính quyết định đó là những định hướng, kế hoạch khoa học phù hợp với đặc thù nhà trường, địa phương của Ban giám hiệu nhà trường.

Truyền thống tốt đẹp của trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai trong suốt chặng đường dài lịch sử, sẽ là nguồn động viên cổ vũ lớn lao để toàn thể các bộ viên chức và học sinh nhà trường phấn đấu vươn lên dành những thắng lợi mới trong thời gian nối tiếp, góp phần to lớn vào sự nghiệp giáo dục ngày cáng lớn mạnh của thị xã Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương.

Tác giả bài viết: BGH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Thăm dò dư luận

Theo bạn cách học nào là tốt nhất

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập16
  2. Hôm nay142
  3. Tháng hiện tại3,339
  4. Tổng lượt truy cập225,936
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây