Thiếu nhi Thủ Dầu Một thi đua làm theo 5 điều bác hồ dạy

Thứ hai - 06/11/2017 09:05

Căn cứ vào chương trình công tác đội năm học 2017-2018 của Liên đội THCS Nguyễn Thị Minh Khai. Liên đội THCS Nguyễn Thị Minh Khai xây dựng kế hoạch triển khai cuộc vận động “Thiếu Nhi Thủ Dầu Một thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”
Thiếu nhi Thủ Dầu Một thi đua  làm theo 5 điều bác hồ dạy

Nhằm giáo dục cho học sinh biết được những lời dạy của Bác Hồ đối với thiếu nhi, đặc biệt học sinh  biết và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng.

- Những lời dạy của Bác là một trong những di sản vô cùng quý giá mà thế hệ trẻ chúng ta cần học tập và noi theo.

 - Giáo dục học sinh lòng kính yêu Bác Hồ, ra sức thi đua và học tập và làm theo những lời dạy của Người để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.
Nội dung Cơ bản của 5 diều Bác Hồ dạy
 

Sinh thời Bác Hồ dành rất nhiều tình cảm yêu thương cho thiếu niên nhi đồng. Không chỉ yêu quý, Bác còn rất quan tâm giáo dục các cháu. Bác nói thiếu nhi là người chủ tương lai của nước nhà nên phải sớm rèn luyện đạo đức cách mạng cho thiếu nhi. Vào dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5/1961, Bác Hồ đã viết 5 điều dạy đối với  Thiếu niên- Nhi đồng: 

1.Yêu tổ quốc, yêu đồng bào

2.Học tập tốt, lao động tốt

3.Đoàn kết tốt, kỉ luật tốt

4.Giữ gìn vệ sinh thật tốt

5.Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm

        Hiện nay hầu hết các bạn đội viên trong toàn trường đều có thể thuộc 5 điều Bác Hồ dạy nhưng nhiều HS còn chưa biết thực hiện và làm theo những điều đó ra sao? Bản thân tại sao phải cần thực hiện và làm theo các điều đó? Việc hiểu ý nghĩa của 5 điều Bác Hồ dạy của mỗi HS là rất cần thiết. Bởi 5 điều Bác Hồ dạy là sự đúc kết kinh nghiệm rèn luyện của bản thân Bác nhằm động viên thiếu niên nhi đồng Việt Nam trong lao động và học tập rèn luyện. Đồng thời, 5 điều Bác Hồ dạy là mục tiêu, cương lĩnh giáo dục thiếu niên nhi đồng Việt Nam thể hiện tính toàn diện, cả đức dục, trí dục, thẩm mỹ, thể chất để xây dựng thế hệ trẻ có đủ đức, đủ tài.
 

IMG 0059
 
IMG 0058
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Quốc Huy


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò dư luận

Để trở thành học sinh giỏi cần ?

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập8
  2. Hôm nay237
  3. Tháng hiện tại3,434
  4. Tổng lượt truy cập226,031
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây