Giới thiệu chung

         Tọa lạc tại  đường CMT8, phường Phú Thọ thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương, trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai được Ủy Ban Nhân Dân Thị quyết định thành lập ngày 30 /07 /2001 va được khánh thành kết hợp buổi Khai giảng năm học đầu tiên vào ngày 04 /09 / 2001 .
      Với tinh thần yêu nghề và trách nhiệm cao, thầy Nguyễn Ngọc Hùng – hiệu trưởng đầu tiên của trường đã đưa trường vượt qua những khó khăn ban đầu và từng bước đi lên với nhiều phong trào và thành tích đáng kể.
      Hằng năm học sinh toàn trường đều dược giáo dục về truyền thống cội nguồn dân tộc thông qua các buổi chuyên đề tìm hiểu về truyền thống nhà trường, tiểu sử Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn v.v…..Cùng với các hoạt động ngoại khóa bộ môn như: tìm hiểu về AIDS, thực hiện tốt  an toàn giao thông, ngoài ra học sinh còn được tham gia các hội thi về Đoàn, Đội ở cấp liên đội, cấp TP, các phong trào do địa phương tổ chức, các hoạt động văn thể mĩ….đều đạt giải cao trong nhiều năm liền. Không chỉ đạt thành tích các mặt phong trào nhà trường còn liên tục đạt thành tích về giảng dạy và học tập. Số giáo viên giỏi, học sinh giỏi mỗi năm một tăng cao.
     - Năm học 2003-2004 trường được vinh dự được công nhận và trường đạt chuẩn quốc gia. Đạt được danh hiệu đó là do quá trình phấn đấu liên tục, thi đua lập nhiều thành tích trong giảng dạy trong học tập cũng như trong mọi hoạt động của thầy và trò trường Nguyễn Thị Minh Khai. Số học sinh của trường mỗi lúc một tăng  cả về số lượng cũng như chất lượng. Tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng luôn đạt trên 80%, trường không có học sinh yếu kém về đạo đức.
     - Năm học 2005-2006, trường được vinh dự đón cô Đỗ Thị Như Hoa là nhà giáo ưu tú về thay thầy Hùng  giữ chức vụ hiệu trưởng. Bằng sự năng nỗ, lòng nhiệt tình cùng với lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm cao, cô đã góp phần cùng tập thể sư phạm đưa chất lượng học tập của trường được nâng cao, bên cạnh các phong trào với nhiều thành tích nổi bật, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Lao Động Tiên Tiến được Ủy ban Nhân Dân Tỉnh khen, 3 năm liền đạt danh hiệu Lao Động Xuất Sắc. Đặc biệt năm học 2011-2012 đã được Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh công nhận trường đạt chuẩn cấp độ 3, tập thể đạt đơn vị Lao Động Xuất Sắc.
 Không dừng lại ở đó, thầy trò trường Minh Khai tiếp tục phấn đấu dưới sự chỉ đạo sâu sát của BGH, ngoài việc học tập tốt các em còn tham gia nhiều hoạt động mang tính giáo dục  cao. BGH cùng tập thể sư phạm nhà trường luôn lấy chất lượng giáo dục làm mục tiêu phấn đấu với phương châm “ đổi mới quản lý năng cao chất lượng giáo dục nhờ vậy mà kết quả học sinh ngày càng tăng cao. Ngoài ra các em còn đạt nhiều giải thi vẽ tranh, thi nghi thức đội, kể chuyện do hội đồng đội TP nhà văn hóa Tỉnh tổ chức. Nhà trường còn tạo điều kiện để các em tham gia ngoại khóa di tích văn hoá  lịch sử, thắng cảnh, các hoạt động vui chơi lành mạnh, nhằm giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho các em. Từ những hoạt động thiết thực trên đã tạo được không khí học tập giúp các em biết giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hòa nhập với XH  và tự tin hơn trong giao tiếp ứng xử.
- Sau đó cô Phạm Hoa Hòa (Phó Hiệu trưởng của trường) được bổ nhiệm làm hiệu trưởng. Bằng lòng nhiệt huyết, yêu nghề cô đã đóng góp cho trường nhiều thành tích đáng kể. Đặc biệt là ngày 23/8/2013 trường đã vinh dự được nhận cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu khối THCS cụm phía nam và được Thủ tướng chính phủ khen. Và theo sự điều động của PGD Thành phố Thủ Dầu Một cô Bình thay cô Hòa giữ chức vụ hiệu trưởng. Cô cũng hết lòng vì trường, vì học sinh.
    - Năm học 2017- 2018 do điều động của cấp trên , thầy Từ  Quốc Thanh chuyển về trường và giữ chức Hiệu trưởng. Cô Lê Thị Hồng Liên giữ chức vụ  Phó hiệu trưởng của trường.  Tuy buổi đầu còn gặp không ít khó khăn nhưng với lòng nhiệt tình, yêu nghề và tinh thần trách nhiệm cao Ban giám hiệu và tập thể giáo viên của trường đã hết sức cố gắng vượt qua.
   - Tháng 2 năm 2019 trường được chuyển về cơ sở mới khang trang hơn(trường chúng ta đang học hiện nay).
   - Năm học 2019-2020 cô Trương Thị Hải chuyển về trường và giữ chức Phó Hiệu trưởng.
số HS của trường mỗi năm đều tăng, tuy điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng nhất định thầy và trò trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai sẽ cố gắng vượt qua, sẽ giữ vững và phát huy những gì mà trường đã đạt được trong 19 năm qua.
     Với những truyền thống và thành tích trên. Em hy vọng tất cả các bạn chúng ta hãy cùng nhau học tập, thi đua đạt nhiều thành tích hơn nữa để xứng đáng với những gì mà nhà trường và các anh chị đi trước đã đạt được, xứng đáng với người nữ anh hùng Nguyễn Thị Minh Khai mà trường ta được vinh dự mang tên.
 
Truyền hình giáo dục
Văn bản mới

1519/PGDĐT

Ngày ban hành: 21/09/2023. Trích yếu: Triển khai thực hiện Công văn số 1271/STC-QLGCS ngày 20/4/2023 và Công văn số 2983/STC-QLGCS ngày 07/9/2023 của Sở Tài chính tỉnh Bình Dương

Ngày ban hành: 21/09/2023

21/9/2023

Ngày ban hành: 21/09/2023. Trích yếu: Thực hiện khảo sát, đánh giá việc triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp Trung học cơ sở

Ngày ban hành: 21/09/2023

1520/PGDĐT

Ngày ban hành: 21/09/2023. Trích yếu: Thực hiện thu thập dữ liệu thông kê thống kê kỳ đầu năm học 2023-2024

Ngày ban hành: 21/09/2023

1527/HD-PGDĐT

Ngày ban hành: 25/09/2023. Trích yếu: Hướng dẫn thu, sử dụng học phí và các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục năm 2023-2024 cho các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một

Ngày ban hành: 25/09/2023

1230/PGDĐT

Ngày ban hành: 17/08/2023. Trích yếu: Đăng tải nội dung, thông tin tuyên truyền về mô hình "Thành phố không rác" trên website, facebook, zalo

Ngày ban hành: 17/08/2023

Thăm dò ý kiến

Bạn chọn hình thức thanh toán không dùng tiền mặt nào để thanh toán các khoản phí quy định của nhà trường?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay769
  • Tháng hiện tại2,348
  • Tổng lượt truy cập2,500,486
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây